Định cư ở Mỹ theo diện EB-5

Định cư Mỹ theo diện đầu tư EB-5 còn được gọi là chương trình đầu tư định cư Mỹ EB-5.Có hai loại đầu tư là trực tiếp hoặc gián tiếp. Đầu tư trực tiếp là hình thức đầu tư mà nhà đầu tư tự quản lý và vận hành dự án của mình, đầu tư gián tiếp là hình thức đầu tư thông qua trung tâm vùng (Regional Center). Hiện nay, hình thức đầu tư gián tiếp thông qua trung tâm vùng phổ biến tại Việt Nam.

Chương trình EB-5 là gì?

Định cư ở Mỹ theo diện EB-5

EB-5 là chương trình đầu tư định cư Mỹ dành cho các nhà đầu tư nước ngoài muốn lấy thẻ xanh cho cả gia đình. Thông qua EB-5, vợ/ chồng cùng các con chưa kết hôn dưới 21 tuổi của nhà đầu tư sẽ được cấp thẻ xanh và hưởng đầy đủ quyền thường trú nhân của Mỹ.

Các điều kiện để đăng ký định cư Mỹ theo diện đầu tư

  • Phải có ít nhất $500,000 USD và số tiền đầu tư chứng minh được nguồn gốc
  • Lý lịch rõ ràng.
  • Không có tiền án, tiền sự.

Đối tượng được tham gia chương trình EB-5?

Nhà đầu tư và thành viên gia đình gồm vợ/ chồng và con dưới 21 tuổi chưa lập gia đình.

Trường hợp gia đình chưa cần vào Mỹ du học sinh từ 14 tuổi trở lên và đang học ở Mỹ được lập hồ sơ EB5 độc lập. Cha mẹ, ông bà, anh chị được quyền tặng / cho số tiền đầu tư để các em lấy thẻ xanh qua chương trình EB 5, khi có quốc tịch Mỹ được bảo lãnh cha mẹ, anh chị em.

Thời gian xét duyệt để được đầu tư định cư

Định cư ở Mỹ theo diện EB-5

Thời gian xét duyệt hồ sơ trong vòng 2 năm. Nhà đầu tư được duyệt và các con dưới 21 tuổi sẽ được cấp thẻ xanh 2 năm sinh sống tại Mỹ. Sau 2 năm, nếu duy trì tốt 10 công việc toàn thời gian, nhà đầu tư và gia đình sẽ được xóa điều kiện và trở thành thường trú nhân tại Mỹ.

Hình thức tham gia đầu tư định cư Mỹ

Chi phí để tham gia chương trình này là hơn 600.000 USD bao gồm tiền đầu tư 500.000 USD, hơn 100.000 USD còn lại là phí luật sư, làm giấy tờ, chứng minh tài chính, phí chuyển tiền, quản lý dự án và phí chính phủ. Khả năng hoàn vốn sau đầu tư còn phụ thuộc vào dự án, thường thì sau 5 năm đầu tư, nhà đầu tư mới được hoàn vốn dần. Theo khảo sát, các nhà đầu tư được hoàn vốn hiện khá thấp. Những dự án không khả thi thì khả năng hoàn vốn rất thấp, thậm chí còn mất cả thẻ xanh. Một số doanh nghiệp còn lừa đảo, giam tiền hay trục lợi bất chính số tiền đầu tư của nhà đầu tư.

Số vốn đầu tư định cư Mỹ có đảm bảo được hoàn lại cho nhà đầu tư?

Theo Sở Di Trú quy định, khi tham gia vào chương trình đầu tư định cư Mỹ, nhà đầu tư phải chấp nhận sự rủi ro trong kinh doanh của đơn vị đầu tư vào, dù cho lời chào mời của các dự án, công ty phát triển dự án cam kết ra sao thì số vốn đầu tư của nhà đầu tư được xem xét như một phần theo công thức rủi ro trong đầu tư.

Để biết thêm chi tiết cũng như hiểu rõ hơn về dự án đầu tư Mỹ, vui lòng gọi vào số Hotline 0931 338 458

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *