Thủ tục mua nhà ở Mỹ

Đối với những người định cư tại Mỹ thì việc đầu tiên và cũng quan trọng nhất chính là tìm được chỗ ở. Và  cần làm những thủ tục như thế nào để  mua được nhà ở Mỹ định cư? Đó là câu hỏi thắc mắc của nhiều người. Vậy dưới đây là những thủ tục cần biết :

Thủ tục mua nhà ở Mỹ

Các trường hợp được xét định cư tại Mỹ

– Ưu tiên 1 – F1: Con trai hoặc gái chưa lập gia đình của công dân Hoa Kỳ.

– Ưu tiên 2 – F2: Vợ/chồng và con chưa lập gia đình dưới 21 tuổi của thường trú nhân, con trai hoặc gái trên 21 tuổi chưa lập gia đình của thường trú nhân.

– Ưu tiên 3 – F3: Con cái đã lập gia đình của công dân Hoa Kỳ.
– Ưu tiên 4 – F4: Anh chị em của công dân Hoa Kỳ.
Thủ tục mua nhà ở Mỹ

Những loại hồ sơ cần chuẩn bị để định cư tại Mỹ

Hồ sơ Người bảo lãnh

– Mẫu đơn bảo lãnh đi Mỹ thân nhân I-130

– Mẫu đơn nhân thân G-325A

– Bản sao quốc tịch/thường trú

– Bản sao hộ chiếu

– Bản sao giấy ly hôn/khai tử

– Bản sao giấy chứng nhận kết hôn

– Hình 5×5 nền trắng

– Bản sao giấy đổi tên

– Khai sinh của Người bảo lãnh…

Hồ sơ Đương đơn

– Thư mời phỏng vấn

– Form G-325A

– Form DS-230

– Khai sinh, hộ khẩu, CMND

– Hình 5×5 nền trắng

– Phiếu lý lịch tư pháp

– Bản sao giấy ly hôn/ khai tử

– Kết quả khám sức khỏe…

Trình tự, thủ tục định cư ở Mỹ

Thủ tục mua nhà ở Mỹ

– Lập hồ sơ bảo lãnh nộp vào sở di trú.

– Theo dõi tiến trình hồ sơ từ sở di trú – trung tâm thị thực quốc gia – tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ (hoàn tất mọi thủ tục và điền toàn bộ mẫu đơn trong các giai đoạn này).

– Trước khi bạn đi phỏng vấn cần chuẩn bị hoàn thiện các loại giấy tờ dịch thuật, công chứng, viết đơn… Sắp xếp các hồ sơ thủ tục theo đúng trình tự.

– Tiến hành phỏng vấn, đa phần các hồ sơ bị loại ở giai đoạn này, đây là giai đoạn quan trọng nhất quyết định bạn có được nhận thẻ xanh hay không. Và Lưu ý quan trọng là bạn phải luôn bình tĩnh, trả lời dứt khoát và đồng nhất.

Định cư Mỹ theo diện bảo lãnh không còn quá xa vời. Bởi lẽ, thủ tục bảo lãnh đã được đơn giản hóa rất nhiều so với trước kia, thời gian làm hồ sơ bảo lãnh cũng được rút ngắn lại. Trong vòng 3 tháng bạn đã có thể nhận được Visa để bắt đầu một cuộc sống mới, làm quen với đất nước mới, con người mới. Hãy biến giấc mơ định cư ở Mỹ đoàn tụ cùng người thân của bạn thành hiện thực trong tương lai.

 Liên hệ trực tiếp vào số Hotline: 0931 338 458  để được hỗ trợ nhanh nhất .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *