Những quy định và điều kiện khi mua nhà tại Úc

Với sự tăng trưởng ổn định, minh bạch cùng các chính sách hợp lí từ chính phủ nên bất động sản Úc được giới đầu tư quốc tế ưa chuộng cao, đặc biệt ở Melbourne và Sydney.

Năm 2016, sự kiện Brexit và bầu cử tổng thống Mỹ như giọt nước tràn ly khiến Châu Âu và Mỹ không còn được thế giới ưa chuộng là điểm đến “an cư lạc nghiệp” như thời gian trước, trong đó có Việt Nam. Trái lại, với xã hội ổn định về mọi mặt, khí hậu ôn hòa phù hợp với định cư lâu dài, nền giáo dục tốt, định hướng đầu tư cho thế hệ sau và giá trị bất động sản hợp lí, có mức tăng giá tốt và khả năng khai thác/ cho thuê cao… đã khiến thế giới đổ xô đến Úc ngày càng đông để tìm kiếm cơ hội học tập, làm việc, kinh doanh hoặc định cư để có một tương lai tươi sáng hơn. Và để có những bước đầu tiên trong việc lên kế hoạch tìm kiếm cơ hội đầu tư cũng như định cư tại Úc, bài viết này sẽ giúp quý vị hiểu rõ hơn về những quy định cũng như điều kiện khi mua nhà tại Úc.

Quy định khi mua nhà tại Úc

Chính phủ Úc cho phép người nước ngoài đầu tư vào thị trường bất động sản (BĐS): được đứng tên, sở hữu vĩnh viễn, số lượng không giới hạn. Bất động sản tại Úc sẽ được đứng tên chủ quyền bởi nhà đầu tư tại Việt Nam mà không cần phải sở hữu bất kỳ loại visa nào.

Chỉ được mua nhà hoàn toàn mới (nhà đang triển khai xây dựng hoặc chuẩn bị triển khai xây dựng – off the plan), chưa có người sở hữu, sử dụng: Áp dụng cho người không phải công dân Úc, hoặc không nắm giữ visa để sinh sống, làm việc tại Úc.

Bất động sản có thể để ở, cho thuê. Lợi nhuận cho thuê là nguồn thu nhập hợp pháp tại Úc và có thể dùng để chứng minh khi xin Visa đi lại, xin học cho con cái.

Hình thức thanh toán:

  • Chung cư / Nhà phố: đặt cọc 10% giá trị, khi nhận nhà thanh toán nốt 90% còn lại.
  • Nhà và Đất (House and Land Package): đặt cọc 10% tiền đất và 5% tiền xây dựng. Khi nhận sổ đỏ trả nốt tiền đất, tiền xây dựng thanh toán theo tiến độ, thông thường từ 4-5 đợt.

Tiền đặt cọc: giữ an toàn trong tài khoản Đảm Bảo (Trust Account) theo quy định của chính phủ Úc, chỉ trả cho CĐT khi đã bàn giao nhà thành công, không phải chuyển cho Chủ đầu tư.

Đây là một số quy định khi mua nhà ở Úc đối với công dân Úc và người nước ngoài:

Quy định khi mua nhà tại Úc

 

Cho dù bạn là một nhà đầu tư bất động sản mới bắt đầu tìm kiếm hạng mục đầu tư đầu tiên của bạn, hay là một nhà đầu tư giàu kinh nghiệm, muốn đa dạng các hạng mục đầu tư, Jinn Tech sẽ đáp ứng nhu cầu của bạn.

Để biết thêm thông tin cũng như các dự án liên quan đến bất động sản Úc, quý khách có thể tìm hiểu tại đây

Hoặc liên hệ qua số Hotline 0931 338 458 để được tư vấn cụ thể hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *