Làm như thế nào để được mua nhà ở Mỹ

Đầu tiên bạn cần xác định ngân sách của bạn, cần phải xác định khả năng đủ để mua căn nhà và  yêu cầu được chấp thuận trước bởi ngân hàng cho vay, chủ yếu ngân hàng sẽ nhìn vào thu nhập, nợ và tín dụng của để xác định các loại cho vay.

Có một nguyên tắc nhỏ cần lưu ý là tất cả các khoản thanh toán nhà hàng tháng không được vượt quá 36% tổng thu nhập hàng tháng của bạn.

Làm như thế nào để được mua nhà ở Mỹ

Điều này phụ thuộc vào các yếu tố:

a.Số tiền thanh toán trước tối thiểu 40% giá trị căn nhà bạn mua có sẵn trong tài khoản ngân hàng tại Mỹ được mở trong tối thiểu 2 tháng

b. Số tiền bạn có thể vay lên đến 60% giá trị căn nhà với mức lãi suất từ 5.125%/năm

c. Thời hạn vay 30 năm

Đối với nhà để đầu tư, tiền cho thuê sẽ xác định số tiền bạn có sẵn hàng tháng cho các khoản thanh toán thế chấp. Thông thường, mỗi tháng, bạn sẽ phải thanh toán hoặc dự trữ chi phí thuế tài sản, bảo hiểm, và sửa chữa/bảo trì. Chỉ có phần còn lại mới có thể được sử dụng cho các khoản thanh toán thế chấp. Tuy nhiên, với tỷ suất lợi nhuận cho thuê hàng năm khoảng 8% cho các tài sản đầu tư giá trị hấp dẫn, bạn vẫn có thể thu được một khoản tiền lời. Công ty chúng tôi sẽ thay mặt bạn, người mua ở trong nước giúp tìm kiếm khách thuê thích hợp và quản lý bất động sản cho thuê. Hằng tháng số tiền cho thuê sẽ được chuyển thẳng vào tài khoản ngân hàng của bạn.

Làm như thế nào để được mua nhà ở Mỹ

Một khi ngân sách của bạn đã được xác định, bạn nên xác định nơi mua nhà. Điều này phụ thuộc vào nơi làm việc của bạn, hay trường học mà bạn muốn con bạn theo học (ví dụ như chất lượng trường học hay khu vực tập trung nhiều trường học), thời tiết hay các trung tâm giải trí, vv.

Đối với nhà đầu tư nước ngoài, thông thường nên xem xét các yếu tố sau:

  • Tiềm năng tăng giá đáng kể trong dài hạn
  • Khu vực tập trung nhiều trường học tốt
  • Cơ sở hạ tầng tốt và gần các trung tâm thương mại
  • Tăng trưởng dân số và kinh tế trong tương lai
  • Các yếu tố về dân cư thuận lợi

Quy trình mua nhà ở Hoa Kỳ được thực hiện như sau:

Người mua đưa ra một đề nghị mua nhà đối với người bán. Đề nghị này thường được đi kèm với một tờ séc tiền đặt cọc (earnest money deposit), một lá thư chấp thuận sơ bộ từ một ngân hàng (cho vay), bằng chứng về nguồn vốn sẵn có, và các tài liệu hỗ trợ khác. Đề nghị này thường được thực hiện thông qua một đại lý bất động sản (môi giới), người đại diện cho người mua và sau đó gửi đến đại lý bất động sản (môi giới) đại diện cho người bán.

Một khi người bán chấp nhận đề nghị này, đại lý bất động sản đại diện cho người mua chuyển tờ séc tiền đặt cọc cho công ty quản lý tài khoản phong tỏa (Escrow company). Hầu hết các giao dịch bất động sản ở Mỹ đều được thực hiện thông qua một công ty quản lý tài khoản phong tỏa, hoạt động như một bên thứ ba trung lập bảo vệ quyền lợi của cả bên bán và bên mua bằng việc điều hành việc chuyển giao các văn bản giữa các bên tham gia hợp đồng và đảm bảo rằng tất cả các bên hoàn thành các nghĩa vụ của họ trước khi kết thúc giao dịch.

Trong thời hạn nhất định theo thoả thuận của đề nghị, người mua phải tiến hành kiểm tra (ví dụ như kiểm tra tình trạng nhà, mái nhà, mối mọt, mốc, dột, nền nhà, các vấn đề về an toàn, vv). Nếu người mua hài lòng với căn nhà, người mua có thể loại bỏ các điều khoản dự phòng trong đề nghị. Sau khi tiến hành kiểm tra và loại bỏ các điều khoản dự phòng trong đề nghị, tiền đặt cọc sẽ không không được hoàn lại trong trường hợp người mua hủy bỏ việc mua bán.

Đồng thời, người mua cũng cần phải tiến hành một đơn xin vay vốn tại một ngân hàng hoặc một công ty thế chấp. Ngân hàng thường yêu cầu định giá để xác định giá trị của căn nhà.

Vui lòng vào số HOTLINE 0931 338 458 để được tư vấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *