Điều kiện để vay tiền mua trả góp nhà Úc

Bắt đầu từ năm 2016, chính phủ Úc thực hiện các chính sách thắt chặt việc cho người nước ngoài vay tiền mua nhà. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là mọi khách hàng và nhà đầu tư nước ngoài đều bị từ chối vay.

Vay vốn để mua trả góp nhà Úc

Tôi có được vay tiền ngân hàng để mua nhà ở Úc không?

Lãi suất mua nhà tại Úc như thế nào? Thời hạn cho vay ra sao? Tỉ lệ cho vay trung bình trên giá trị BĐS bao nhiêu?

Vay vốn để mua trả góp nhà Úc

Đây là một số câu hỏi thắc mắc của hầu hết các khách hàng về những quy trình, vay vốn, thủ tục pháp lý cũng những vấn đề liên quan đến tới việc mua nhà hoặc đầu tư bất động sản tại nước Úc. Và chắc chắn những thông tin sau đây của bài viết sẽ giúp quý vị có thể hiểu sâu hơn trong vấn đề mua nhà ở Úc:

Khách hàng là nhà đầu tư nước ngoài sẽ được vay tiền ngân hàng để mua nhà ở Úc. Và lợi ích của việc mua nhà ở Úc là quý vị được ngân hàng Úc hỗ trợ cho vay với lãi suất ưu đãi, giá trị khoản vay vốn lên đến 65% giá trị tài sản và hạn mức không quá 800.000 AUD. Đây là khoản cho vay ngắn hạn trong vòng 2 năm với lãi suất dưới 8%/năm. Ngoài ra, quý vị có thể trả gốc hàng năm hoặc trả gốc khi đến hạn.

Việc vay vốn để mua nhà trả góp ở Úc khá phổ biến và không chỉ với người lao động nước ngoài hay người nhập cư mà ngay cả những người bản địa có thu nhập không quá cao cũng lựa chọn hình thức này để mua nhà. Người lao động cần căn cứ vào mức lương để cân đối và thanh toán khoản vay, tránh chịu quá nhiều sức ép từ thế chấp.

Chi phí sinh hoạt tại Sydney vô cùng đắt đỏ, do đó thu nhập của người vay phải đạt 150,000$ thì mới có đủ điều kiện để vay mua nhà.

Nếu thu nhập của bạn chỉ ở mức trung bình, những vùng như Aledaide và Hobart, chỉ cần mức lương khoảng 65.000 – 80.000 AUD là có thể tiếp cận các khoản vay mua nhà.

Vay vốn để mua trả góp nhà Úc

Chính vì vậy, khi khách hàng muốn vay vốn mua nhà tại Úc, họ cần chứng minh có đủ khả năng chi trả bằng cách có thể dùng dòng tiền từ việc cho thuê nhà sắp mua cho việc chứng minh khả năng chi trả của mình.

Nếu khách hàng hướng đến việc định cư tại Úc, sau 2 năm khách hàng có thể chuyển đổi thành khoản vay dành cho người bản địa (đã có thường trú nhân) dao động từ 3,5% – 5% với thời gian vay lên đến 30 năm.

Ngoài ra, sau khi có công dân tạm trú (Temporary Residence – TR) hoặc công dân thường trú (Permanent Resident – PR) TR tại Úc, công ty Jinn Tech chúng tôi cùng với các đối tác sẽ tư vấn khách hàng để chuyển đổi khoản vay với lãi suất thấp hơn.

Vay vốn để mua trả góp nhà Úc

Sau đây là một số điều kiện và các loại giấy tờ cần chuẩn bị khi vay vốn ngân hàng để mua nhà Úc:

ID: Hộ chiếu (passport) và bằng lái xe quốc tế (hoặc bản dịch có đóng mộc).

Chứng minh thu nhập: Bản sao kê tài khoản ngân hàng (Bank statement) để chứng minh thu nhập bằng lương được chuyển vào trong ít nhất ba tháng.

Và ít nhất một trong các loại giấy tờ sau:

  • Hai trong ba giấy báo lương xuất bằng máy tính gần nhất bao gồm các thông tin cơ bản và cần thiết như sau: Công ty sử dụng nhân sự – Tên nhân viên (người vay) – Thông tin chi tiết thu nhập – Thu nhập từ đầu năm tài chính đến thời điểm hiện tại – Ngày xuất bảng báo lương – Thu nhập thêm từ việc tăng ca/ các khoản trợ cấp thêm.
  • Hoặc Hợp đồng tuyển dụng hoặc Thư xác nhận tuyển dụng được đóng dấu mộc với các thông tin sau: Tổng thu nhập hàng năm hoặc hàng tháng – Vị trí nhân sự – Đã làm việc tại công ty được bao lâu – Toàn thời gian hay bán thời gian – Vị trí của người kí xác nhận. Thư xác nhận sẽ có hiệu lực trong vòng một tháng kể từ ngày kí.
  • Hoặc Thông báo thuế 2 năm vừa qua.

Tùy từng điều kiện, khả năng chứng minh thu nhập của khách hàng thì bên Jinn Tech chúng tôi sẽ có những tư vấn cụ thể cho phù hợp.

Để biết thêm thông tin cũng như các dự án liên quan đến bất động sản Úc, quý khách có thể tìm hiểu qua link: 

Hoặc liên hệ qua số Hotline 0931 338 458 để được tư vấn cụ thể hơn.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *