Đầu tư tại Mỹ với lợi ích EB5

Hiện nay đang có một chương trình mở ra cơ hội cho tất cả các nhà đầu tư chỉ với số tiền là 500.000 đô la Mỹ –chương trình đầu tư định cư Mỹ EB-5. Không chỉ mở ra kênh đầu tư phát triển tại Mỹ qua Regional Center, EB-5 còn là lối đi tắt để định cư hợp pháp cho cả gia đình

1. Đầu tư Mỹ EB-5 là gì?

Đầu tư Mỹ EB5 visa cho phép những doanh nhân nước ngoài mà đầu tư vào một doanh nghiệp Mỹ có được thẻ xanh để trở thành thường trú nhân của Mỹ. Người có EB5 visa có thể sống và làm việc vĩnh viễn tại Mỹ cùng vợ/chồng và con cái chưa kết hôn dưới 21 tuổi của họ.

 

Năm 1990, Quốc hội Hoa Kỳ đã ban hành chương trình đầu tư định cư Mỹ diện EB5 cho những người nước ngoài đủ tiêu chuẩn đầu tư vào một doanh nghiệp có ích cho nền kinh tế Hoa Kỳ và tạo ra ít nhất 10 việc làm toàn thời gian cho người Mỹ. Số tiền đầu tư yêu cầu của chương trình là 1 triệu đô-la Mỹ, và số tiền này đã giảm xuống còn 500.000 đô-la Mỹ nếu được đầu tư vào vùng nông thôn hoặc khu vực thất nghiệp cao (TEA).

Hằng năm, có 10.000 thẻ xanh sẽ được cấp cho nhà đầu tư theo chương trình này, 3.000 trong số đó sẽ dành cho các nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vào Regional Center. Sở Di Trú Mỹ (USCIS) ước tính rằng khoảng hơn 90% số lượng visa cấp theo chương trình định cư Mỹ EB5 là qua Regional Center

2. Regional Center – Lối đi mới cho nhà đầu tư qua EB-5

Để khuyến khích đầu tư nước ngoài vào nền kinh tế Hoa Kỳ thông qua chương trình đầu tư EB-5, Quốc hội đã tạo ra chương trình đầu tư EB5 Regional Center vào năm 1992. Bằng cách này, Quốc hội cho phép cơ quan di trú liên bang Hoa Kỳ chỉ định các công ty đủ điều kiện là “Regional Center”, đủ điều kiện chấp nhận vốn EB-5 để phát triển kinh tế Hoa Kỳ. Regional Center có thể là công ty, doanh nghiệp tư nhân hoặc cơ quan chính phủ khu vực có chương trình đầu tư mục tiêu trong khu vực địa lý xác định.

Như chương trình đầu tư EB-5 đưa ra thì 3000 thẻ xanh sẽ được cấp cho các nhà đầu tư thuộc diện Regional Center đạt tiêu chuẩn mỗi năm. Mức 3000 không phải số lượng giới hạn mà chỉ đơn giản là số lượng dành cho nhà đầu tư thông qua chương trình Regional Center mà thôi. Thực hiện chương trình này dồng nghĩa với nhà đầu tư sẽ phải tạo ra ít nhất là 10 việc làm dù trực tiếp hay gián tiếp là không giới hạn là lao động Mỹ từ chính số tiền đầu tư này.

3. Những lợi ích dành cho nhà đầu tư với EB5

  • Thời gian xét duyệt nhanh
  • Chương trình Định cư Mỹ EB5 là chương trình yêu cầu cung cấp ít giấy tờ cá nhân nhất và tỉ lệ chấp thuận là cao nhất hiện nay (92%)
  • Cả gia đình nhà đầu tư chương trình đầu tư định cư EB5 gồm vợ/chồng và các con dưới 21 tuổi chưa lập gia đình sẽ được cấp thẻ xanh.
  • Không yêu cầu trình độ học vấn, khả năng tiếng anh, độ tuổi hoặc kinh nghiệm kinh doanh
  • Không yêu cầu trực tiếp điều hành kinh doanh
  • Tự do cư trú bất kỳ nơi nào ở Hoa Kỳ
  • Con cái nhà đầu tư EB5 được hưởng các quyền lợi: Học miễn phí từ lớp 1 – 12 tại hệ thống trường công lập của nước Mỹ, không phải quay về Việt Nam sau khi tốt nghiệp, cơ hội tìm việc làm sau tốt nghiệp ngang với người bản xứ, cơ hội làm việc cho các tập đoàn, cơ quan chính phủ cao, chế độ lương và thưởng luôn cao hơn so với du học sinh.
  • Ra vào Mỹ không cần visa
  • Bảo lãnh gia đình

Chương trình đầu tư định cư Mỹ EB5 là một loại hình đầu tư tại Mỹ có rất nhiều lợi ích hấp dẫn và thu hút nhiều nhà đầu tư có mong muốn định cư tại Mỹ, tuy nhiên đây cũng là một loại hình đầu tư tiềm ẩn nhiều rủi ro. Người tham gia định cư Mỹ theo diện đầu tư EB5 cần tìm cho mình những dự án đầu tư EB5 tốt nhất, có tính hoàn vốn, đồng thời cũng nên tìm hiểu và lựa chọn cho mình một công ty làm EB5 uy tín để nhận được những sự hỗ trợ và tư vấn định cư tại Mỹ tốt nhất.

Để biết thêm chi tiết cũng như hiểu rõ hơn về dự án đầu tư Mỹ
Hãy liên hệ với chúng tôi vào số Hotline 0931 338 458 để được tư vấn cụ thể hơn nhé.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *