Đầu tư mua nhà cho thuê ở Úc

Thị trường bất động sản Úc ổn định, ít chịu tác động từ cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu 2008-2009 và từ năm 2010 thì nhanh chóng phục hồi khiến người dân Úc có xu hướng chi tiêu nhiều hơn. Điều này không chỉ làm gia tăng nhu cầu mua nhà để ở, mà còn cả nhu cầu bất động sản phục vụ các ngành công nghiệp và bán lẻ. Việc Ngân hàng Trung ương Úc hạ lãi suất xuống mức thấp cũng góp phần kích thích người dân vay tiền mua bất động sản. Chính phủ cũng có các chính sách ưu đãi về thuế, đảm bảo thông tin mua bán minh bạch, luật pháp rõ ràng, không có tham nhũng và dễ dàng thực hiện các giao dịch mua bán cũng là yếu tố tạo nên sức hấp dẫn của thị trường bất động sản Úc.

Tại sao nên đầu tư vào nhà cho thuê ở Úc?

Đâu tư mua nhà cho thuê tại Úc là một cách đầu tư sinh lợi lâu dài, an toàn và còn là một yếu tố hỗ trợ tốt khi chứng minh tài chính xin định cư Úc hay du học Úc. Và đầu tư vào nhà ở cho thuê là cách đầu tư hiệu quả hơn cả. Dữ liệu mới nhất cho thấy giá nhà trung bình ở Melbourne là 795,447 đô trong tháng 12/2016, theo Domain Group. Vào tháng 12/2014, nó chỉ có giá 627,068 đô. Giá nhà Úc đã tăng gần 4% trong 12 tháng vừa qua. Vậy, vì sao nên đầu tư vào nhà cho thuê?

Australia (Úc) là một đất nước phát triển nằm trong 10 nền kinh tế lớn của thế giới nằm ở phía Nam bán cầu. Hàng năm Úc thu hút một số lượng lớn đầu tư từ Mỹ, Trung Quốc, Singapore, Malaysia, HongKong, Nhật Bản… đặc biệt vào thị trường Bất động sản Úc nhờ vào các ưu điểm sau:

Tại sao nên đầu tư vào nhà cho thuê ở Úc?

 

Nước Úc có vị trí thuận lợi: chỉ cách Việt Nam, Trung Quốc khoảng 8-10 giờ bay thẳng. Thiên nhiên, không khí tại Úc rất trong lành, cuộc sống an toàn, yên bình. Nước Úc còn có nhiều trường Đại học chất lượng cao, hệ thống Giáo dục hoàn thiện, hệ thống Y tế đáng tin cậy.

Nước Úc ngày càng thu hút thêm nhiều di dân mới với chỉ số an toàn cao hơn Mỹ & các nước Châu Âu, không có nhiều đe doạ khủng bố, xả súng thường trực.

Thương mại giữa Úc và các nước Châu Á ngày càng gia tăng: nhà đầu tư/ doanh nhân có thể tìm được nhiều cơ hội để mở rộng kinh doanh, buôn bán và xây dựng sự nghiệp trên nước Úc.

Nền kinh tế Úc đang cần nhiều nhân lực, du học sinh, di dân có thể tìm được việc làm với mức thu nhập đảm bảo cho cuộc sống.

Chính phủ Úc tạo điều kiện cho Nhà đầu tư nước ngoài mua nhà tại Úc với: Thủ tục mua bán rõ ràng, đứng tên hợp pháp, vĩnh viễn trên giấy tờ sở hữu. Nhà đầu tư không cần chứng minh nguồn gốc thu nhập. Bên cạnh đó Luật Bất động sản Úc có nhiều quy định ràng buộc rất có lợi cho người mua nhà.

Giá bất động sản tại Úc khá phù hợp: đặc biệt tại Melbourne, Brisbane mặc dù là các thành phố lớn nhưng giá nhà không quá cao như các thành phố lớn tương tự tại Anh, Mỹ… Giá Bất động sản Úc tăng trưởng liên tục trong 55 năm qua và chưa từng có những đợt khủng hoảng lớn nhờ và chính sách nhập cư rộng mở của Úc tạo nhu cầu liên tục cho thị trường.

Chất lượng xây dựng ở Úc khá vượt trội: Chính quyền từng thành phố có yêu cầu rõ ràng với chất lượng và tiến độ xây dựng cho các chủ đầu tư. Các căn nhà ở Úc thường được bàn giao với tiêu chuẩn hoàn thiện, người mua/nhà đầu tư có thể cho thuê nhà ngay mà không cần trang bị thêm nội thất.

Đây là khoản đầu tư an toàn, ổn định. Có thể là bằng chứng tài chính để dễ dàng xin học cho con cái, xin Visa du lịch Úc và là khởi đầu để xin định cư lâu dài cho cả gia đình.

Tại sao nên đầu tư vào nhà cho thuê ở Úc?

Những địa điểm nào ở Úc thường thu hút các Nhà đầu tư nước ngoài

Sydney, Melbourne, Brisbane cũng như Gold Coast đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư nước ngoài trong những năm gần đây. Melbourne là tâm điểm đáng chú ý nhất vì đã được đánh giá là thành phố đáng sống nhất của thế giới trong 8 năm liền theo khảo sát của tờ báo Economist Intelligence Unit.

Theo dự đoán của ABS: Melbourne đang phát triển với một tốc độ chóng mặt và sẽ vượt qua Sydney trước năm 2056. Bên cạnh đó, Brisbane là lựa chọn không thể bỏ qua bởi chi phí sinh hoạt nơi đây rất phải chăng so với Sydney và Melbourne.

Cộng đồng người Việt tại Melbourne, Sydney, Brisbane rất đông đúc. Du học sinh, nhà đầu tư, di dân có thể dễ dàng hoà nhập với cộng đồng Úc trong một thời gian ngắn mà không gặp quá nhiều trở ngại.

Cùng với các thông tin và lí do được đưa ra một cách thuyết phục, quý vị có thể yên tâm khi đầu tư nhà cho thuê ở Úc. Ngoài ra, để được tư vấn cụ thể hơn, quý vị hãy nhanh chóng liên hệ qua Hotline 0931 338 458.

Hoặc tham khảo các thông tin liên quan đến đầu tư bất động sản nhà Úc tại đây

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *