Cần lưu ý những gì khi đầu tư bất động sản Australia

Bất động sản tại Úc có lẽ là một trong những đầu tư nóng nhất hiện nay. Tuy nhiên, trước khi đầu tư một khoản tiền lớn vào thị trường bất động sản Australia, cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng và quyết định chuẩn xác.

 

Dưới đây là những điều mà các nhà đầu tư bất động sản Australia tương lai cần biết trước khi dấn thân vào nghề.

 

1. Mua nhà nguyên căn hay căn hộ?

 

Ở một vài thị trường, nhà ở có thể là một sự lựa chọn tốt. Tuy nhiên, ở một vài khía cạnh khác, căn hộ lại mang đến nhiều giá trị hơn. Việc so sánh đầu tư nhà ở hay căn hộ giống như việc so sánh đầu tư chứng khoán ngân hàng hay chứng khoán y tế. Nó phụ thuộc vào tình trạng của thị trường.

 

Đầu tư bất động sản Australia cần lưu ý gì?

 

Có 3 yếu tố chính cần phải cân nhắc trước khi lựa chọn đầu tư bất động sản Australia dưới bất kỳ loại hình nào.

 

Kinh tế: Tìm hiểu thị trường và đánh giá tiềm lực thị trường một cách chi tiết. Từ đó, sẽ giúp bạn hiểu được điều gì đang xảy ra trong thị trường? Việc đó sẽ dẫn đến hệ quả, hệ lụy gì? Điểm mạnh của thị trường nằm ở đâu? Ngoại thành hay thành phố sẽ là “điểm nóng” tiếp theo cho người lao động?

 

Cung và cầu: kiểm tra các số liệu thống kê đầu tư cho thị trường mà bạn đã chọn. Thống kê số lượng nhà và căn hộ đang hiện hữu và trong tương lai được đầu tư. Đầu tư bất động sản là một quyết định dài hạn, không chỉ nhìn vào hiện tại mà còn cần lưu ý vào tương lai. Mức cung hiện tại có thể thấp hơn mức cầu, nhưng nếu những kế hoạch cộng đồng được thông qua thì nguồn cung căn hộ hoặc nhàở sẽ tăng cao trong tương lai.

 

Khả năng chi trả: mục đích của đầu tư là sinh lãi. Để làm điều đó, cần đầu tư vào những loại hình đang trong nhu cầu của khách hàng.

 

Sau khi xem xét tường tận 3 yếu tố trên, nhất định bạn sẽ tìm ra câu trả lời cho quyết định đầu tư lâu dài này của mình.

 

2. Mua đúng giá thị trường, không hơn

 

Mức giá trên thị trường thường là mức giá niêm yết của các nhà cung cấp. Đây là mức giá mà họ mong muốn, do đó, nó có thể đúng với giá thị trường hoặc cao hơn thị trường theo ý muốn của họ. Suy nghĩ giá niêm yết là giá đúng thị trường của đại đa số các nhà đầu tư là tư duy sai lầm mà họ thường mắc phải.

 

Đầu tư bất động sản Australia cần lưu ý gì?

 

Theo như những kinh nghiệm, lý do giải thích cho việc rao bán 400.000 USD cho một bất động sản tương tự trong khu vực đã bán 350.000 USD là do nhà cung cấp muốn biết liệu nhà đầu tư có sẵn sàng chấp nhận giá cao hơn không. Đương nhiên, nhà đầu tư khôn ngoan sẽ không chi trả cho một khoản phí đội giá vô lý như vậy.

 

3. Thu hút người thuê nhà

 

Cũng giống như việc tìm hiểu nên đầu tư mua nhà hay căn hộ tại Australia, trước khi quyết định có khoản đầu tư này, nhà đầu tư cần phân tích những yếu tố có thể thu hút người thuê bất động sản của mình. Lúc này, những vị trí “hot” như đã được phân tích ở trên sẽ phát huy tác dụng. Một địa điểm “hot” sẽ tiếp cận được với phương tiện giao thông, giáo dục, y tế, tiện nghi công cộng, cũng như có chỗ đậu xe thích hợp.

 

Đầu tư bất động sản Australia cần lưu ý gì?

 

4. Những điều kiện khi mua nhà ở Úc

 

Khi đã có quyết định đầu tư bất động sản Australia, tất nhiên việc nhà đầu tư cần nắm rõ đó là bản thân có đáp ứng đầy đủ những điều kiện khi mua nhà tại đây hay không. Nếu chưa, cần phải nhanh chóng hoàn thành những yêu cầu của chính phủ Úc. Chính phủ Úc luôn cố gắng hỗ trợ các nhà đầu tư nước ngoài một cách thuận tiện nhất. Do đó, những điều kiện khi mua nhà cũng chỉ nhằm mục đích bảo vệ quyền lợi nhà đầu tư trong thời gian dài hạn.

 

Không chỉ thế, đầu tư bất động sản Australia cũng là một trong những tiền đề vững chắc để sở hữu Visa định cư.

 

>>Xem thêm Quy trình định cư tại Úc theo visa 188A và 132A

 

Để biết thông tin chi tiết về đầu tư bất động sản Australia, vui lòng liên hệ hotline: 0931 338 458

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *