Cần lưu ý những điều sau trong đầu tư bất động sản

Đầu tư bất động sản là một lĩnh vực đem lại lợi nhuận khổng lồ song cũng khiến không ít người phải lao đao, thậm chí là trắng tay. Nếu bạn muốn dấn thân vào thị trường đầy khắc nghiệt này, hãy nắm rõ nguyên tắc quan trọng sau đây.

1. Đừng ngại đầu tư thời gian

Kinh doanh bất động sản sẽ mất rất nhiều thời gian. Nhưng càng mất nhiều thời gian, bạn càng có cơ hội kiếm được nhiều tiền.

Nếu bạn luôn xem trọng việc tiết kiệm thời gian thì một là bạn không phù hợp với việc kinh doanh bất động sản, một là bạn phải thay đổi tư duy của mình. Để thành công trong lĩnh vực này thì đừng bao giờ nghĩ rằng thời gian mà bạn bỏ ra để làm việc là lãng phí. Bạn càng gặp nhiều người, bạn càng gọi điện nhiều và tới nhiều nhà, bạn càng kiếm được nhiều tiền.

2. Mua cái tốt nhất

Hãy mua cái tốt nhất. Những gì tốt nhất sẽ luôn giữ được giá trị của nó và sẽ sinh lợi nhanh hơn so với những thứ bình thường. Ngày hôm nay, những thứ tốt nhất luôn luôn đắt đỏ nhưng tới ngày mai nó sẽ có giá trị cao hơn nhiều lần.

3.Lắng nghe nhu cầu của khách hàng

Bạn cần phải biết được: nhu cầu và lối sống của khách hàng, ngay cả những người hàng xóm của khách hàng, tình hình điều kiện thị trường hiện tại.

Những lưu ý trong đầu tư bất động sản

Nếu bạn có hẹn với một khách hàng nào đó vào sáng thứ 3 tới và đó là một người sành bếp núc, bạn phải biết ngôi nhà hiện có nào của mình phù hợp với những nhu cầu của người khách này.

Nếu khách hàng là một cặp vợ chồng đã có tuổi và đang muốn thu hẹp chỗ ở, hãy lắng nghe khi họ nói về lối sống và những sở thích của họ. Ngôi nhà bạn định giới thiệu có vườn không? Gần đó có nhà hát không? Ngôi nhà đó có đủ rộng để đón con cháu họ mỗi khi chúng về thăm không?

4. Hãy nhằm vào các khu vực phát triển và cố gắng đừng bán những gì mình đang có

Hãy nhằm vào các khu vực lân cận thành phố đang có xu hướng phát triển. Sau đó, hãy mua đất tại các trục đường giao thông chính. Đó là nơi giá đất được tính theo diện tích thực chứ không phải diện tích mặt tiền của nó.

Cố gắng không bán những bất động sản bạn đang sở hữu trừ khi diện tích của nó quá bé và bạn không thể quản lý nó một cách hiệu quả. Mua bất động sản là một ý tưởng tuyệt vời. Giúp người khác bán bất động sản cũng là một ý tưởng tuyệt vời chẳng kém. Bạn có thể thực hiện kết hợp hai ý tưởng nói trên bằng cách bán lại các hợp đồng trước khi chốt nó hoặc sở hữu một công ty môi giới bất động sản.

5. Giữ gìn danh tiếng. kiên nhẫn, chăm chỉ, dựa vào người dân địa phương

David Brause – Chủ tịch Tập đoàn Bất động sản Brause (Brause Realty, Inc) đã chia sẻ những nguyên tắc trong đầu tư, kinh doanh bất động sản:

– Tài sản lớn nhất của các công ty hay cá nhân trong lĩnh vực kinh doanh này chính là danh tiếng. Danh tiếng là chìa khóa thành công. Không còn gì tồi tệ hơn là tự bôi nhọ tên tuổi của mình.

– Bạn phải kiên trì. Trong một vụ làm ăn, bạn rất dễ đưa ra những quyết định nóng vội vì bạn muốn hoàn thành nó một cách nhanh gọn. Hãy dành nhiều thời gian cho những quyết định lớn, quan trọng. Một cái “hít sâu” trước khi quyết định mua hoặc bán một tài sản sẽ tạo nên sự khác biệt.

– Không gì có thể thay thế được làm việc chăm chỉ. Không gì bằng việc bạn tự nắm rõ tất cả các sự kiện có liên quan đến tài sản mà mình định mua hoặc bán, kể cả các hợp đồng sửa chữa nhà.

– Khi bạn không kinh doanh ở địa phương của mình, điều quan trọng là bạn phải thuê được những người dân bản xứ làm luật sư, kỹ sư, nhân viên môi giới… cho mình. Một điều hiển nhiên là: trong kinh doanh bất động sản, địa điểm là yếu tố quyết định. Do vậy có thể nói rằng đây là hoạt động kinh doanh có tính địa phương.

6. Làm tăng giá trị bất động sản của bạn

Rõ ràng là tuổi đời của bạn càng cao, bạn càng có nhiều kinh nghiệm. Bạn hãy nhớ những nguyên tắc dưới đây:

– Giữ lấy tài sản của mình. Giữ, giữ và giữ – đừng bán nếu bạn chưa cần món tiền lớn

– Tái đầu tư và nâng cấp đầu tư. Luôn nâng cấp bản kiểm kê tài sản của mình bằng cách mua những cái tốt hơn, sau khi bạn đã bán một tài sản nào đó. Đồng thời, hãy sử dụng thu nhập của mình để tái đầu tư.

– Khi muốn bán được giá cao nhất trên từng m2, chúng ta cần nhận ra rằng: tạo dựng thương hiệu là cách nhanh nhất giúp mang lại sự tín nhiệm và giá trị cho một dự án. Khách hàng cũng sẽ trả giá cao hơn cho những mặt hàng có nhiều giá trị hơn. Khi bán một ngôi nhà, hãy để nó ở trong tình trạng hoàn hảo nhất, sao cho khách hàng cảm thấy mình chẳng phải tu sửa gì nhiều sau khi chốt hợp đồng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *