Bao lâu thì có thẻ xanh?

Thẻ xanh là gì?

Thẻ xanh, green card, hay còn gọi là thẻ Thường trú nhân. Thẻ xanh là từ gọi tắt của người được hưởng quy chế thường trú nhân. Nguyên thủy thẻ có màu xanh nên được gọi là thẻ xanh, sau này thẻ được đổi sang màu trắng và hiện nay là màu hồng.

Có hai loại thẻ xanh Mỹ: thẻ xanh 2 năm ở Mỹ (hay còn gọi là thẻ xanh có điều kiện) và thẻ xanh 10 năm ở Mỹ (hay còn gọi là thẻ xanh vĩnh viễn).

Định cư ở Mỹ bao lâu tùy thuộc với các loại thẻ xanh

1. Thẻ xanh 2 năm ở Mỹ ( Thẻ xanh có điều kiện)

Bao lâu có thẻ xanh ?

Đây là loại thẻ xanh dành cho những diện định cư như EB-5 người được cấp thẻ xanh phải đáp ứng 2 điều kiện:

  • Đang duy trì tình trạng hôn nhân hoặc quan hệ vợ chồng và có người bảo lãnh hoặc đáp ứng đủ số vốn đầu tư vào 1 dư án EB-5.
  • Người được nhận thẻ xanh không được rời khỏi mỹ quá 6 tháng/năm

Người sở hữu thẻ xanh 2 năm ở Mỹ được định cư tại Mỹ 2 năm cùng những điều kiện đã kể trên. Sau 2 năm, nếu người đó không đáp ứng được những điều kiện kể trên thì không được chuyển từ thẻ xanh có điều kiện sang thẻ xanh không điều kiện, đồng nghĩa với việc người này sẽ không được tiếp tục định cư tại Mỹ với tư cách là thường trú nhân hợp pháp khi thẻ xanh 2 năm ở Mỹ đã hết hạn.

2.Thẻ xanh 10 năm ở Mỹ ( Thẻ xanh vĩnh viễn)

Bao lâu có thẻ xanh ?

Thẻ xanh định cư ở mỹ vĩnh viễn hay còn có thể gọi là thẻ xanh có hạn 10 năm, thẻ này được cấp sau khi chủ sở hữu thẻ xanh 2 năm đáp ứng được những điều kiện của thẻ xanh 10 năm thì bạn sẽ được cấp thẻ xanh 10 năm để được định cư mỹ lâu dài hơn và lúc này bạn có thể được hay cũng đồng nghĩa là bạn được định cư vĩnh viễn ở mỹ.

Trong trường hợp, chủ thẻ vẫn chưa được nhập quốc tịch thì cứ sau thời hạn là 10 năm chủ thẻ phải tiếp tục gia hạn thẻ xanh để duy trì tình trạng thường trú nhân, đồng thời không được rời khỏi Mỹ liên tục quá 01 năm.

Nếu muốn rời khỏi Mỹ trong thời gian liên tục trên 1 năm thì chủ thẻ phải làm đơn xin ‘Giấy phép tái nhập cảnh (Re-entry permit)’ để duy trì được tư cách thường trú nhân của mình.

3. Chuyển từ thẻ xanh có điều kiện sang thẻ vĩnh viễn ( 2 năm sang 10 năm) như thế nào?

Bao lâu có thẻ xanh ?

Thẻ xanh 2 năm thường được cấp cho diện bảo lãnh vợ/chồng, hôn phu/thê và diện đầu tư định cư mỹ theo chương trình EB5. Để chuyển sang dạng thẻ xanh 10 năm nhằm duy trì tình trạng thường trú nhân, chủ thẻ đương đơn phải nộp đơn để loại bỏ tình trạng cư trú có điều kiện, trong vòng 90 ngày trước khi thẻ hết hạn. Và kèm theo các bằng chứng tương ứng để được định cư diện đầu tư EB-5 tại Mỹ theo thẻ xanh vĩnh viễn.

  • Để loại bỏ tình trạng cư trú có điều kiện đối với diện hôn nhân thì đương đơn nộp mẫu đơn I-751, đơn xin hủy bỏ các điều kiện cư trú.
  • Đối với thẻ xanh có điều kiện dành cho doanh nhân theo chương trình EB-5, thì đương đơn nộp mẫu đơn I–829, đơn xin hủy bỏ các điều kiện cư trú của doanh nhân.

 Vui lòng liên hệ Hotline: 0931 338 458 để được tư vấn trực tiếp.

 

>> Định cư ở Mỹ bao lâu có thẻ xanh

>> Muốn mua Bất động sản ở Mỹ cần bao nhiêu tiền?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *